Top những chợ tốt nhất khi bạn đến với Nha Trang

Nha Trang cũng giống các thành phố khác của Việt Nam là thành phố có nhiều sự lựa chọn về chợ địa phương cho du khách khám phá. Các khu chợ không chỉ là nơi thích hợp để mua sắm đồ lưu niệm và hàng hóa, chúng còn mang đến cái nhìn sâu sắc về văn hóa địa phương và cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương. Dưới đây là một số thông tin về các khu chợ tốt nhất của Nha Trang. Hãy dành thời gian của bạn và khám phá những địa điểm này để có được những món quà tuyệt vời cho chuyến du lịch Nha Trang của bạn nhé!

Chợ Đầm

- Địa chỉ: Vạn Thạch, thành phố Nha Trang, Khánh Hoà

Chợ Đầm là chợ lớn nhất và nổi tiếng nhất Nha Trang. Với ba tầng đầy đủ các quầy hàng và cửa hàng hiệu để khám phá, Chợ Đầm là một trải nghiệm hơi choáng ngợp, nhưng tuy nhiên vẫn là một điều đáng để trải nghiệm. Nơi đây được chia 2 phần một phần chợ lưu niệm du lịch và một phần chợ địa phương. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại hàng hóa, từ quần áo, giày dép và túi xách đến đồ trang sức du lịch, nghệ thuật, hàng nhái thiết kế, đồ điện tử, thực phẩm khô và đóng gói và các quầy thực phẩm. Đặc biệt có một khu bán hải sản khô, bạn sẽ tìm thấy một số đặc sản địa phương nổi tiếng nhất của Nha Trang như tôm khô, mực và mực nang.

CHỢ ĐẦM – NHA TRANG GIAI ĐOẠN 1

Vì đây là một điểm đến rất phổ biến đối với hầu hết khách du lịch, giá cả có thể bị tăng lên một chút khi báo giá cho bạn. Chuẩn bị kỹ năng mặc cả của bạn nhé. Tuy nhiên, đừng cố gắng mặc cả quá nhiều. Để tránh đông đúc và có được trải nghiệm địa phương nhiều hơn, hãy đi chợ vào sáng sớm. Ngoài ra, đó là một cách tuyệt vời để tránh cái nóng giữa trưa.

Commercial center of Nha Trang (Dam Market, Nha Trang)

Chợ Xóm Mới

- Địa chỉ: 49 Ngô Gia Tự, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Để có trải nghiệm đậm chất địa phương, hãy đến Chợ Xóm Mới. Người dân địa phương đến đây để mua sắm hàng tạp hóa, thiết bị gia dụng và bất cứ thứ gì họ cần trong cuộc sống hàng ngày. Chợ Xóm Mới nằm xa trung tâm thành phố một chút, vì vậy bạn sẽ phải dậy sớm hơn để đến đó vào khoảng 7 giờ sáng, đó là lúc chợ bắt đầu hoạt động. Bạn có thể thưởng thức bữa sáng ngon lành tại đây với một loạt các món ăn Việt Nam được bán trong quầy hàng. Bao gồm phở, các món ăn dân gian của Việt Nam, và một đặc sản địa phương gọi là 'bún cá', một món canh cá với bún và cá viên. Đừng quên mua một số loại trái cây ngon như măng cụt (theo mùa), bưởi, chôm chôm và xoài.

Chợ Xóm Mới ở Tp. Nha Trang, Khánh Hoà | Foody.vn

Chợ Vĩnh Hải

- Địa chỉ: Hai Tháng Tư, Vĩnh Hải, Thành phố Nha Trang, Khánh Hoà

Trong khi các khu chợ khác tấp nập người dân địa phương đi lại, thì Chợ Vĩnh Hải phục vụ những ai thích tránh xa đám đông. Chợ Vĩnh Hải không chỉ nhỏ hơn mà còn mang tính địa phương hơn so với hai chợ còn lại nói trên. Đừng sợ nếu những người dân địa phương tò mò đến nói chuyện với bạn. Vì chợ không đông khách du lịch, bạn sẽ không tìm thấy nhiều hàng hóa như bạn có thể tìm thấy ở các chợ du lịch điển hình, như đồ lưu niệm hoặc các mặt hàng có nhãn hiệu giả. Bạn sẽ mua được những sản phẩm với mức giá rẻ hơn nhiều.

Các chợ ở Nha Trang

Chợ Vĩnh Hải - Metrip.Vn

Chợ đêm Nha Trang

- Địa chỉ: Hùng Vương - Trần Phú, Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hoà

Như những địa điểm du lịch khác như Phú Quốc, Quy Nhơn đều có chung đặc điểm là có chợ đêm, và Nha Trang cũng vậy. Tuy nhiên, điều hơi kỳ lạ là nó mở cửa lúc 9 giờ sáng, tuy nhiên nó hoạt động mạnh nhất sau khi mặt trời lặn. Nếu ban ngày bạn mải mê khám phá hết bãi biển Nha Trang mà quên mua sắm thì chợ đêm sẽ là cơ hội cho bạn. Giống như Chợ Đầm, có nhiều đồ lưu niệm, quần áo giá rẻ và tất cả các loại mặt hàng mới lạ được bày bán trong các sạp hàng nối tiếp nhau trên phố. Chợ đêm chắc chắn sẽ là một cuộc dạo chơi tuyệt vời sau bữa tối hải sản tuyệt vời.

các chợ ở Nha Trang