Top 5 địa điểm chợ đêm mang lại hứng thú cho chuyến đi Singapore của bạn

Một phần quan trọng của bất kỳ chuyến du lịch đi nào khi đến Singapore không thể bỏ lỡ là khám phá các khu chợ đêm nổi tiếng để có thể thưởng thức những món ăn ngon giá rẻ và hòa mình vào không khí đông vui , tấp nập tại đây. Khám phá các khu chợ đêm, thường được biết đến với cái tên "pasar malams" ở Singapore, là một trò tiêu khiển phổ biến ở ‘Little Red Dot’ (đặc biệt là đối với các món ăn nhẹ được bày bán). Nếu bạn dự định ghé thăm một khu chợ đêm nào đó ở đây, hãy đừng bỏ qua bài viết này của BDA Trip chúng tôi vì chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc lên kế hoạch trước cho chuyến đi của mình.

Khu chợ đêm Trung Quốc

Đây là một trong những chợ đêm nổi tiếng nhất ở Singapore, được cho là linh hồn của Trung Hoa giữa lòng quốc đảo vô cùng phồn hoa, hiện đại. Nếu bạn đang tìm kiếm một số nghệ thuật truyền thống như thư pháp Trung Quốc hoặc đồ gốm để trang trí nhà cửa của mình thì tất nhiên đây sẽ là một địa điểm lý tưởng để săn lùng chúng. Ngoài ra, chắc chắn thứ ẩm thực đường phố của khu chợ đêm này sẽ dễ dàng đáp ứng cơn đói của bạn sau một ngày dài

Phố Bugis

Không thể bỏ qua địa điểm nổi tiếng này- nơi bạn có thể tìm thấy đủ loại đồ trang sức lấp lánh với mức giá cực rẻ để bạn có thể tha hồ lựa chọn tại đây: Phố Bugis. Ở đây, bạn sẽ thấy các cửa hàng ở mọi ngóc ngách, được ép chặt vào nhau khi các nhà cung cấp bày bán các mặt hàng của họ: từ những món đồ trang sức sang trọng cho đến những chiếc ốp lưng, ốp lưng điện thoại hay áo phông dán biểu tượng Merlion ngày càng phổ biến. Ngoài quần áo, thực phẩm thì còn vô số các mặt hàng khác được rải khắp nơi - vì vậy bạn chắc chắn có thể tìm thấy thứ gì đó với giá thấp hơn nhiều nếu bạn chịu khó tìm kiếm.

Geylang Serai Ramadan Bazaar

Geylang Serai Ramadan Bazaar nổi lên xung quanh tháng Ramadan, tháng ăn chay thánh của người Hồi giáo. Nơi đây có xu hướng sôi động ngay sau khi mặt trời lặn khi những người sùng đạo kết thúc việc kiêng cữ của họ. Các mặt hàng phổ biến nhất để chọn là thực phẩm - những món ngon nhất trong thức ăn đường phố của người Hồi giáo Mã Lai và Ấn Độ mà bạn có thể tìm thấy ở Singapore. Để tận dụng lượng khách hàng tăng đột biến, rất nhiều người bán hàng rong trẻ tuổi bán các món ăn nhẹ sáng tạo như kem cầu vồng, đồ chiên nóng, xiên thịt......

Khu tiểu Ấn

Bạn có thể dễ dàng bị bỏ qua khu chợ này vì nó nằm khuất trong một góc của khu Tiểu Ấn, nơi có rất nhiều thứ và địa điểm để khám phá khác. Song, bạn xứng đáng để đến khám phá Khu vui chơi Tiểu Ấn vì nó cung cấp rất nhiều thứ, đặc biệt là các món liên quan đến ẩm thực hoặc văn hóa Ấn Độ. Một số lựa chọn phổ biến hơn là các quầy hàng bán quần áo truyền thống phức tạp của Ấn Độ, các tiệm henna xinh đẹp và các lựa chọn ẩm thực tuyệt vời - khó có thể bỏ qua với hương thơm say nồng phảng phất khắp nơi.