Những nhà thờ đẹp nhất bạn cần đến ở Ấn Độ

Nổi tiếng là đất nước có một nền tôn giáo vô cùng đa dạng và phong phú, Ấn Độ đã thu hút được sự chú ý của du khách trên khắp thế giới bằng những ngôi đền với giá trị kiến trúc, tôn giáo và tinh thần vô cùng lớn. Chưa dừng lại ở đó, đất nước với tín ngưỡng rất mênh mông này cũng sở hữu những nhà thờ tuyệt đẹp. Cơ đốc giáo đã tồn tại hàng nghìn năm ở Ấn Độ và nhiều nhà thờ sừng sững để kể về một lịch sử thú vị lừng lẫy trong quá khứ. Được xây dựng theo phong cách Gothic, Baroque, hoặc theo phong cách bộ lạc địa phương, dưới đây là những nhà thờ đẹp nhất mà bạn phải ghé thăm nếu có cơ hội đi tour du lịch Ấn Độ.

Nhà thờ Mary Help of Christians ở Kohima

Nhà thờ ở Kohima, Nagaland này nằm giữa những đồng cỏ thơ mộng. Tòa nhà được thiết kế để trông giống như những ngôi nhà ở Nagaland địa phương và hòa vào cảnh quan tuyệt đẹp. Nhật Bản coi Nhà thờ Mary Help of Christians là nơi tưởng niệm những người lính của họ đã hy sinh trong trận Kohima trong Thế chiến thứ hai. Họ cũng tài trợ một phần của cấu trúc. Cây thánh giá được chạm khắc bằng gỗ là một trong những cây thánh giá cao nhất ở châu Á với 16 feet.

Nhà thờ Mateer Memorial ở Trivandrum

Nhà thờ xinh đẹp này nằm ở trung tâm của thành phố nhộn nhịp TrivandrumKerala. Được khánh thành vào năm 1906, nhà thờ có một cây thánh giá Celtic được cắt bằng đá để tôn vinh nguồn gốc Ireland của Linh mục Mateer. Một trong số ít nhà thờ ở Ấn Độ được làm bằng đá granit, nó được thiết kế bởi A. H. Bastow. Phong cách Nhà thờ Hallenkirsch hoặc Hall với những nét thiết kế kiểu Gothic khiến nó trở thành một khung cảnh rất rất hòa hợp và mang lại một cảm giác vô cùng dễ chịu khi ghé thăm

Nhà thờ Chính thống giáo Thánh George Koonan Kurish Old Syria ở Cochin

Là một tòa nhà độc đáo giữa những cây cọ và dừa phong phú trong một khu vực xinh đẹp có tên là Mattancherry Cochin, Nhà thờ Chính thống giáo Thánh George Koonan Kurish Old Syria nổi bật trong số những nhà thờ đẹp nhất ở Ấn Độ. Được xây dựng theo phong cách mái vòm Nubian của Ai Cập, nhà thờ có 13 hầm hình sin và một mái vòm. Nó được xây dựng hoàn toàn bằng cách sử dụng các khối đất nén vô cùng công phu và tỉ mỉ, những đường nét rất hiện đại tạo nên một tổng thể vừa trang nghiêm vừa tinh tế

Vương cung thánh đường Đức Mẹ Dolours ở Thrissur

Thuộc Nhà thờ Công giáo Syro-Malabar ở Thrissur, Basilica of Our Lady of Dolours là nhà thờ cao thứ ba ở châu Á, với 11 bàn thờ và tháp chuông cao chọc trời. Được làm theo phong cách kiến ​​trúc Indo-Gothic, đây là nhà thờ Công giáo đầu tiên ở Kerala và chuông nhà thờ được nhập khẩu từ Đức. Nhà thờ xinh đẹp này nằm ngay trung tâm của Thrissur và được trang trí lộng lẫy trong dịp lễ Giáng sinh.

Nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội ở Goa

Được gọi là vương miện của Panjim Goa, Nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội nằm trên đỉnh đồi và nhìn ra toàn bộ thành phố. Tòa nhà toàn màu trắng được làm theo kiến ​​trúc kiểu Bồ Đào Nha-Baroque. Được xây dựng lần đầu vào năm 1541 sau Công nguyên, cầu thang hoa văn ngoằn ngoèo ở phía trước mặt tiền và một số bổ sung khác chỉ được thực hiện vào thế kỷ 18. Được bao bọc bởi những cây cọ dài, tòa nhà nhà thờ được xây dựng nơi các thương nhân từ Lisbon từng cập bến tàu của họ.

Nhà thờ Mân Côi Shettihalli ở Shettihalli

Nhà thờ này được xây dựng bởi các Nhà truyền giáo Pháp vào những năm 1860 theo kiến ​​trúc theo phong cách Gothic. Thật không may, sau khi xây dựng một hồ chứa và đập vào năm 1960, nhà thờ đã hoàn toàn bị bỏ hoang. Những gì còn lại ngày nay là một bộ khung tuyệt đẹp mà người ta có thể tưởng tượng trước đó nó là một nhà thờ lớn thực sự lộng lẫy. Khách du lịch đổ xô đến địa điểm này, đặc biệt là trong các đợt gió mùa để xem cấu trúc một phần bị chìm trong biển. Nó đã thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia trong những năm gần đây bởi nét hoang sơ, kì bí song vô cùng ấn tượng.

?Cần trợ giúp?