Những cuộc phiêu lưu trong rừng ngoài trời hay nhất Thái Lan

Từ những ngọn núi hiểm trở đến những vùng nước xanh ngắt, hay những khu rừng rậm rạp và hoang dã của Thái Lan luôn giống như đang vẫy gọi du khách. Quốc gia được mệnh danh là thiên đường du lịch này được thiên nhiên ưu đãi với hơn 25.000 km vuông công viên quốc gia, khu bảo tồn động vật và hồ nước là nơi sinh sống của vô số các loài động vật hoang dã hấp dẫn và tuyệt vời bao gồm động vật, chim và sinh vật biển. Các khu rừng rậm phía bắc cũng là nơi sinh sống của các cộng đồng bộ lạc của địa phương. Môi trường tự nhiên đa dạng của Thái Lan khiến nó trở thành một sân chơi hoàn hảo để khám phá. Vậy bạn đã sẵn sàng để chinh phục chúng chưa?

Đi bộ đường dài

Đi bộ xuyên rừng là một hoạt động yêu thích của người dân địa phương, người nước ngoài cũng như du khách khi đến "xứ sở chùa vàng". Cho dù bạn đi bộ xuyên qua Vườn quốc gia Khao Sokmiền nam Thái Lan hay lên những ngọn núi ở Chiang Dao ở phía bắc thì vẫn luôn có thứ gì đó phù hợp với mọi cấp độ thể chất của bạn. Đi bộ xuyên rừng là cách hoàn hảo để khám phá động vật hoang dã tuyệt đẹp của Thái Lan. Các cánh rừng để đi bộ của Thái Lan được bố trí tốt, giúp bạn có thể đi vào rừng một cách độc lập hoặc với hướng dẫn viên địa phương đều được. Ngoài ra nơi đây cũng cung cấp các chuyến tham quan khác nhau, từ các chuyến tham quan theo nhóm danh sách cho đến các cuộc phiêu lưu mạo hiểm dũng cảm, nơi bạn có thể trực tiếp học các kỹ năng sinh tồn để bổ sung kinh nghiệm hoặc đơn giản là một lần trải nghiệm những hoạt động thể chất đó.

Đi bè trên sông

Điều khiển chiếc bè theo cách của bạn qua những con sông và hồ quanh co của Thái Lan sẽ là một hoạt động vừa được đổ mồ hôi, vừa có thêm kinh nghiệm và chắc chắn không thể kể đến những giây phút vui vẻ bên người thân và bạn bè. Chọn tham gia một hành trình chậm rãi, thư giãn trên bè tre uốn khúc qua những tán cây nhiệt đới tươi tốt hoặc đón nhận những vùng đất hoang dã và chọn một chuyến phiêu lưu đi bè trên mặt nước trắng nhanh chóng và dữ dội. Hãy tận hưởng chuyến đi xuyên rừng trong khi bạn ngắm nhìn những cảnh đẹp ngoạn mục. Trong các chuyến đi bằng bè, bạn cũng sẽ có cơ hội đến thăm các ngôi làng nông thôn và tương tác với các cộng đồng nằm ngoài con đường du lịch chính.

Zipline

Có được góc nhìn độc đáo khi bạn lướt qua những tán cây rừng rậm như một con khỉ. Thái Lan nổi tiếng thế giới với các cuộc phiêu lưu trượt zip, mang đến cho những người yêu thiên nhiên và những người thích mạo hiểm cơ hội đến gần với khu rừng bằng cách vượt qua những tán cây tươi tốt ở tốc độ cao. Bạn phải trả tiền để thực hiện thử thách của mình và chọn một công ty có uy tín để có một trỉa nghiệm hoàn hảo và an toàn nhất

Đi xe máy

Không có gì hoàn toàn bằng việc đóng gói vali quần áo và những món đồ có giá trị cần thiết cho việc đi xa một tuần vào sau xe máy của bạn và đi đến những ngọn đồi ở phía bắc tươi tốt của Thái Lan. Điều hướng theo cách của bạn qua những con đường nông thôn yên tĩnh và qua những ngọn núi, dừng lại trên đường đi và hòa mình với người dân địa phương. Các khu rừng rậm của Thái Lan cũng là nơi sinh sống của một cộng đồng đa dạng các dân tộc trên đồi. Đắm mình trong văn hóa địa phương và ở cùng một gia đình bản xứ để học cách nắm lấy tiền thưởng của khu rừng. Bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy du lịch Thái Lan như một khuôn mẫu cũ có sẵn và nhàm chán nữa nữa.

Hang động

Ẩn giữa những khu rừng rậm rạp của Thái Lan là một số hang động đẹp nhất trên thế giới. Một thế giới hoàn toàn mới đang chờ đợi- nơi mà các nhũ đá và măng đá tự nhiên được đan xen trong những sợi dây rừng rậm. Nếu bạn không phải là người thích chen chúc vào những nơi chật hẹp, đừng lo lắng - có rất nhiều hang động mà bạn có thể đi bè, chèo thuyền kayak hoặc đi bộ vào mà không cảm thấy những bức tường 'hang' ở trên người. Khám phá hang động huyền ảo của ngôi đền Phraya Nakhon trong Vườn quốc gia Khao Sam Roi Yot, phía nam Hua Hin, hoặc Hang Phi Hua To ở Krabi.

 

?Cần trợ giúp?