Những thư viện hàng đầu tại Singapore

Với số lượng các thư viện trải dài trên khắp Singapore, đây sẽ là nơi bạn có thể tìm thấy hầu như tất cả các lĩnh vực chuyên biệt mà bạn quan tâm. Với khí hậu ẩm ướt và mưa nhiều trên quốc đảo này thì thư viện cũng có thể là một nơi tuyệt vời để dành một buổi chiều yên tĩnh và thư giãn. Dưới đây là một số thư viện tốt nhất của thành phố bao gồm các cơ sở vật chất hiện đại mà BDA Trip tìm hiểu được

Thư viện Quốc gia Singapore

Thư viện Quốc gia Singapore nằm trên phố Victoria với khoảng 500 000 hạng mục khác nhau phục vụ tìm kiếm và nghiên cứu của mọi người. Tòa nhà thư viện này bao gồm 16 tầng lầu và 1 tầng hầm, tổng diện tích lên đến 11.304 m2. Nơi đây cũng chính là địa điểm tổ chức các cuộc triển lãm lịch sử về chính đất nước của họ, đôi khi cũng là một không gian hoàn hỏa cho các buổi biểu diễn....

Thư viện @Orchard

Thư viện @orchard gần đây đã được cải tạo và mở cửa trở lại vào năm 2014. Nằm ở Orchard Gateway, thư viện này phục vụ người lớn và thanh thiếu niên với các văn bản bao gồm các chủ đề bao gồm nghệ thuật, công nghệ và du lịch. Thư viện có không gian đọc mở rộng lớn, nơi bạn sẽ thấy các sinh viên thiết kế đổ dồn về mục sách giáo khoa hoặc cộng tác trong các dự án. Một trong những tính năng độc đáo của library @orchard là The Book Trees, các màn hình đa nền tảng gắn liền với các bộ sưu tập thiết kế không gian, sản phẩm và hình ảnh trong thư viện. Một tính năng hữu ích khác là tủ khóa bộ sưu tập tự phục vụ, nơi người dùng có thể nhanh chóng lấy các đầu sách đã đặt trước.

Thư viện @Esplanade

Một thư viện khác được giới trẻ Singapore yêu thích chính là thư viện @esplanade- thư viện duy nhất của Singapore dành riêng cho nghệ thuật và mang đến khung cảnh ngoạn mục của Marina Bay Sands (tính biểu tượng của Singapore) từ vị trí của nó trên đỉnh Nhà hát Esplanade trên Vịnh. Bên cạnh một bộ sưu tập tài nguyên phong phú tập trung vào nghệ thuật, thư viện có bốn khu vực dành riêng cho âm nhạc, khiêu vũ, sân khấu và phim ảnh cũng như một số không gian biểu diễn, nơi người dùng có thể chiếu phim, luyện tập piano và thậm chí tổ chức các phiên họp im lặng.

Thư viện công cộng Bishan

Thư viện Công cộng Bishan đã ngay lập tức trở nên nổi tiếng ngay sau khi mở cửa vào năm 2006 nhờ vào các khoang đọc có mái che đầy màu sắc của nó. Thư viện phục vụ nhu cầu của cộng đồng xung quanh với một bộ sưu tập các tựa sách hư cấu và phi hư cấu tập trung vào các chủ đề liên quan đến giải trí, sức khỏe và gia đình, trải rộng trên năm tầng. Ngoài ra, thư viện còn chạy các chương trình kể chuyện hàng tháng và các buổi gặp mặt của những người cùng sở thích.

Thư viện trung tâm thể thao Singapore

Thư viện Trung tâm Thể thao Singapore chuyên cung cấp các tài liệu về thể thao và hoạt động lành mạnh với mục đích thúc đẩy lối sống lành mạnh. Các bộ sưu tập tham khảo của họ tập trung vào các lĩnh vực khác nhau của điền kinh bao gồm đào tạo, tiểu sử vận ​​động viên, văn bản y tế và hơn thế nữa. Trẻ em sẽ thích thư viện này, nơi chúng có thể chơi các môn thể thao ảo, cờ vua khổng lồ và Subbuteo. Đây là một thư viện tư nhân nhưng nó cung cấp tư cách thành viên cơ bản miễn phí cho tất cả người Singapore và cả người thường trú (PR), và tất nhiên cả các thành viên khác cho các công ty và du khách.

Thư viện về thực vật học 

Các nguồn tài liệu tại Thư viện Thực vật học tại Vườn Bách thảo Singapore chỉ dành cho công chúng tham khảo trong nhà và không cho mượn. Điều đó nói rằng, thư viện lưu trữ một bộ sưu tập đáng kể các tài liệu ghi chép về nghề làm vườn, kiến ​​trúc cảnh quan của nghiên cứu thực vật đã được thực hiện ở Singapore. Thư viện có khu vực đọc sách lớn với ghế sofa thoải mái, nơi du khách có thể thưởng thức bộ sưu tập tạp chí lớn của thư viện ngoài các nguồn tài liệu tham khảo.