Khám phá những nơi có thể xem nghệ thuật truyền thống Nhật Bản ở Tokyo

Tokyo là một thành phố thường được đặc trưng bởi kiến ​​trúc khoa học viễn tưởng, tương lai và bất cứ điều gì ở đỉnh cao của sự đổi mới công nghệ. Nhưng thành phố cũng được kết nối sâu sắc với quá khứ của nó. Đi sâu vào lịch sử sáng tạo của Tokyo với hướng dẫn của BDATrip về các tập tục truyền thống của Nhật Bản, để hiểu hơn về những nét văn hóa có giá trị cao về nhiều mặt. Chúng tôi tin, điều đó sẽ làm cho tour du lịch Nhật Bản của bạn sẽ thật thú vị và vô cùng có ý nghĩa

Bảo tàng Nezu

Lấy tên của doanh nhân và nhà từ thiện Nhật Bản -Nezu Kaichirō, bảo tàng Nezu là nơi lưu giữ một trong những bộ sưu tập toàn diện nhất của Tokyo về nghệ thuật Nhật BảnĐông Á, bao gồm thư pháp, hội họa, gốm sứ và dệt may. Sau khi Nezu qua đời, con trai ông đã biến ngôi nhà của người cha quá cố thành bảo tàng công cộng để lưu giữ và chia sẻ bộ sưu tập ấn tượng. Đi bộ vào bên trong và bạn cũng sẽ tìm thấy một khu vườn nhỏ kiểu Nhật Bản tươi tốt với những ao nước yên tĩnh và những bức tượng Phật nhỏ.

Nhà hát Noh quốc gia

Khác với kabuki và có lẽ bị đánh giá thấp hơn, Noh là một loại hình nghệ thuật biểu diễn rất độc đáo của Nhật Bản. Có từ thế kỷ 14, hình thức nhà hát này bao gồm khiêu vũ, âm nhạc và kịch, yêu cầu người biểu diễn phải đeo mặt nạ hạn chế và mặc quần áo dài kiểu truyền thống khi biểu diễn đồng bộ với âm nhạc. Các buổi biểu diễn bắt mắt được điều hành bởi Hội đồng Nghệ thuật Nhật Bản, nơi tổ chức các buổi biểu diễn tại Nhà hát Noh Quốc gia ở Sendagaya.

2k540 Aki-Oka Artisan

Trong khi khu vực ngập tràn đèn neon ở Akihabara được biết đến với các nhân vật anime và cửa hàng đồ chơi vô tận, nó cũng là nơi có một trong những khu mua sắm thủ công tốt nhất Tokyo. Được biết đến với cái tên 2k540 Aki-Oka Artisan, bộ sưu tập các cửa hàng chạy bên dưới tuyến Yamanote giữa các ga Akihabara Okachimachi (do đó có tên là Aki-Oka). Ở đây bạn sẽ tìm thấy khoảng 50 cửa hàng và quán cà phê khác nhau, tất cả đều trưng bày các tác phẩm thủ công và nghệ thuật cổ điển của Nhật Bản do các nghệ nhân đương đại tạo ra.

Bảo tàng Nhà hát ở Đại học Waseda

Để tìm hiểu thêm về tình yêu sân khấu của Nhật Bản, bạn nên đến Đại học Waseda, nơi bạn sẽ tìm thấy bảo tàng Nhà hát hấp dẫn của thành phố, đây cũng là bảo tàng duy nhất của Châu Á chỉ dành riêng cho sân khấu. Khi vào bên trong, bạn sẽ khám phá các cuộc triển lãm dành cho nghệ thuật biểu diễn cổ điển của Nhật Bản như kabuki và noh, cũng như trưng bày lớn về ảnh hưởng của nhà hát phương Tây đối với nghệ thuật biểu diễn hiện đại của Nhật Bản. Bảo tàng Nhà hát thường thu hút khách tham quan trong các sự kiện của họ bằng cách mời họ tham gia các hội thảo và trò chơi nhập vai.

Bảo tàng Amuse

Khi nói đến nghệ thuật Nhật Bản, không có hình thức nào có ảnh hưởng và mang tính biểu tượng hơn in khắc gỗ ukiyo-e. Nằm trong khu phố lịch sử của Asakusa, bảo tàng Amuse là nơi trưng bày một bộ sưu tập lớn các bản in ukiyo-e cũng như đồ dệt từ thời Edo. Nằm gần ga Asakusa, đây là một điểm tham quan lý tưởng để thêm vào hành trình của bạn.

Bảo tàng giấy Washi

Bảo tàng giấy ở Oji là một bảo tàng không giống ai. Là nhà của khoảng 40.000 mặt hàng, nó bao gồm tất cả các khía cạnh của thế giới giấy, cả thực tế và nghệ thuật. Bên trong tòa nhà khá nổi bật này, bạn sẽ tìm thấy các màn hình bao gồm việc phát minh ra giấy, lịch sử của nó và tất nhiên là origami. Để có cơ hội tự làm washi (giấy Nhật Bản), hãy nhớ ghé thăm bảo tàng vào cuối tuần.

Bảo tàng Kimono Ome

Là nơi lưu giữ bộ sưu tập hơn 500 bộ kimono, bảo tàng Ome Kimono là nơi tôn vinh các sản phẩm may mặc truyền thống. Được xây dựng bên trong một nhà kho 200 năm tuổi, bộ sưu tập được trưng bày thay đổi theo mùa, cung cấp không thiếu các cuộc triển lãm tuyệt đẹp. Đi dạo quanh bảo tàng và bạn sẽ tìm thấy những bộ kimono được mặc bởi gia đình hoàng gia và các tác phẩm lịch sử, bao gồm cả trang phục của Hoàng tử Nashimoto tại lễ đăng quang của Hoàng đế Taishō vào đầu những năm 1900.

 

?Cần trợ giúp?