Các môn thể thao với nước có thể tham gia ở Singapore

Với khí hậu xích đạo và vị trí địa lý là một quốc đảo, nên Singapore chẳng có gì khó hiểu khi  có các môn thể thao dưới nước khá đa dạng và phát triển. Các môn thể thao dưới nước là một cách tuyệt vời để giữ gìn vóc dáng, bởi vì chúng kết hợp việc phải ra ngoài cùng các hoạt động thể dục nghiêm ngặt. Cho dù bạn đang tìm kiếm điều gì đó có cảm giác táo bạo hoặc có thể thư giãn hơn một chút thì việc của bạn chính là đọc hết bài viết dưới đây để biết thêm nhé

Lướt ván bằng cáp ở Ski 360 °

Khu Ski 360 ° nằm ngay cạnh công viên bờ Đông, là công viên trượt tuyết trên cáp duy nhất trong tour Singapore. Công viên trượt tuyết bằng cáp mô phỏng lại hoạt động lướt ván nhưng cần ít không gian hơn vì người lái được kéo bằng dây cáp chứ không phải bằng thuyền. Bắt đầu tập kéo người lái trên đường thẳng để họ có thể tập thăng bằng và làm quen với cảm giác bị kéo theo dòng nước. Đầm phá lớn với tối đa với tám tay đua trên mặt nước cùng một lúc, khiến nó trở thành một môn thể thao tuyệt vời dành cho khán giả, nơi bạn sẽ thấy các chuyên gia lướt ván thực hiện các thủ thuật trên những chướng ngại vật được dàn dựng xung quanh đầm phá.

Lướt ván với Ryders @Ponggol

Nếu trượt cáp không làm thỏa mãn được cho bạn thì đừng lo lắng, Singapore cũng có các cơ sở lướt ván thực sự. Hãy đến Ryders @Ponggol, cửa hàng lướt ván lâu đời nhất ở Singapore, hoạt động từ năm 1986 và trước đây được gọi là Ponggol Sea Sports and Accessories. Sau khi hợp nhất với Ryder, họ đã trở thành nhà điều hành lướt ván lớn nhất trên quốc đảo sư tử này. Đối với mỗi lần chạy, người hướng dẫn sẽ giúp bạn về hình thức và kỹ thuật lướt ván, để bạn có thể yên tâm tận hưởng những bước nhảy trên không trung như một phần của trải nghiệm. Ryders @Ponggol hoan nghênh mọi cấp độ kỹ năng, vì vậy không có lý do gì cho những người mới chơi lần đầu bỏ qua nơi này đúng không?

Học SUP với trường SUP

Một trong nhiều cơn sốt thể dục gần đây, SUP là viết tắt của Stand Up Paddle. Về cơ bản, đây là một phiên bản thoải mái hơn của lướt sóng, thay vì tìm kiếm những con sóng khổng lồ, những người chèo thuyền sử dụng một tấm ván dài hơn và một mái chèo duy nhất để đẩy mình trên mặt nước phẳng lặng. Stand Up Paddling đã trở nên phổ biến như một phương pháp rèn luyện sức khỏe, bởi vì nó yêu cầu sử dụng các cơ cốt lõi của bạn để giữ thẳng trên ván và luyện tập cánh tay của bạn thông qua chèo thuyền. Bởi vì bạn có thể làm điều đó trên mặt nước phẳng, môn thể thao này dễ tiếp cận hơn nhiều so với lướt sóng, đòi hỏi một loại sóng cụ thể cho từng cấp độ kỹ năng. Tại trường SUP, bạn có thể thuê bảng của riêng họ hoặc đăng ký một lớp học đã bao gồm tiền thuê thiết bị. Các lớp học có sẵn trên cơ sở cuốn chiếu nhanh gọn và phù hợp cho tất cả các cấp độ kỹ năng.

Tự do với Singapore Freedivers

Nếu bạn cảm thấy các môn thể thao dưới nước là quá mạo hiểm đối với mình thì Singapore Freedivers đã dạy mọi người cách lặn tự do từ những năm 2012. Freediving là một hình thức khám phá đại dương thuần túy hơn là lặn với bình dưỡng khí bởi vì người thợ lặn không bị tách rời khỏi trải nghiệm bằng mặt nạ , và nó loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng như máy thở và bình dưỡng khí. Rõ ràng, để thực hiện điều này một cách an toàn, không chỉ cần đào tạo kỹ thuật bơi mà còn cả kỹ thuật thở và cơ chế giữ hơi thở của một người. Các Freedivers Singapore cung cấp các khóa học cho người mới bắt đầu về ngưng thở Pure, dạy các kỹ thuật thở này trong sự an toàn của bể bơi. Khóa học này phải được hoàn thành, bao gồm giữ hơi thở tĩnh trong hai phút và các bài kiểm tra thể chất khác, trước khi người tham gia có thể bắt đầu các khóa học giải phóng người mới bắt đầu.

Chèo thuyền kayak

Nếu bạn đang muốn dành một buổi chiều thư giãn trên mặt nước, có rất nhiều địa điểm ở Singapore mà bạn có thể thuê ca nô, thuyền kayak - thậm chí cả thuyền chèo! - với mức giá hàng giờ  vô cùng hợp lý. Một trong những địa điểm nổi bật nhất là công viên MacRitchie- nơi đủ gần trung tâm để dễ dàng đi đến, tuy nhiên vì nó là một phần của hồ chứa nên bạn có cảm giác như đang ở bên ngoài thành phố. Ngoài ra, một địa điểm tuyệt đẹp để chèo thuyền là tại Trung tâm thể thao ở Kallang Wave, nơi bạn sẽ có thể thưởng ngoạn đường chân trời ngoạn mục của Singapore từ một vị trí thuận lợi hoàn toàn mới.

 

?Cần trợ giúp?