7 ngôi chùa đẹp nhất ở Chennai- Ấn Độ mà bạn không nên bỏ qua

Chennai là trung tâm công nghiệp và thương mại lớn thứ 3 ở Ấn Độ, và được mọi người biết đến với kiến ​​trúc đền đài nổi bật cũng như những di sản văn hóa đặc sắc của mình. Tại đây rải rác một số ngôi đền, chùa chiền được xây dựng từ hàng nghìn năm trước với những giá trị rất đáng để chiêm ngưỡng. Chúng ta cùng điểm qua một số ngôi chùa đẹp nhất mà bạn không thể bỏ qua khi đến thành phố này nhé.

Đền Kapaleeswarar

Theo lịch sử, người ta tin rằng ngôi đền này đầu tiên nằm rất gần bờ biển, nhưng sau đấy nơi nó đã bị phá hủy bởi các nhà thám hiểm Bồ Đào Nha hoặc do biển xói mòn. Tuy nhiên, ngôi đền hiện tại được xây dựng bởi Vijayanagar Kings vào thế kỷ 16. Gopuram phía trước và toàn bộ ngôi đền là một ví dụ về kiến ​​trúc Dravidian. Tương truyền, Nữ thần Parvathi thờ Thần Shiva dưới hình dáng một con công trong ngôi đền này. Một sự thật thú vị khác là Mylapore thực sự có nghĩa là “vùng đất của những con công” trong tiếng Tamil. Ngôi đền cũng có một bể chứa ngay phía sau nó là nơi tổ chức lễ hội phao hoặc theppam hàng năm. Một số lễ hội nổi tiếng nhất của nó như Panguni uthiram thu hút hàng nghìn người từ khắp thành phố.

Đền Parthasarathy

Ngôi đền này dành cho chúa tể Vishnu, nằm ở trung tâm thành phố này được cho là đã được xây dựng vào thế kỷ thứ 8 bởi Pallavas. Với ánh sáng mặt trời làm hoa văn bên trong, ngôi đền vẫn giữ được phần lớn ánh hào quang cổ xưa của nó. Ngôi đền cũng có một số bản khắc, tác phẩm điêu khắc và bức tranh tường dành riêng cho cuộc chiến Kurukshetra thần thoại và có Chúa Vishnu trong ba hình đại diện mang tính biểu tượng nhất của ông: Narasimha, Rama và Krishna. Parthasarathy có nghĩa là “Người đánh xe ngựa của Arjuna” trong tiếng Phạn và ngôi đền nằm ở Triplicane, AKA Thiruvallikeni, có nghĩa là “chiếc xe tăng với những bông hoa loa kèn xinh đẹp” trong tiếng Tamil.

Đền Parrys Jain

Sri Chandraprabhu Jain Naya Mandir ở Sowcarpet thực sự là một ngôi đền tuyệt đẹp. Chennai không có lịch sử lâu đời với đạo Jain và thực ra ngôi đền còn khá mới so với các công trình kiến ​​trúc Dravidian cũ khác. Với mặt tiền màu trắng, bên ngoài được chăm chút tinh xảo và kiến ​​trúc độc đáo, ngôi đền này nổi bật so với phần còn lại về sự hoành tráng của nó. Dành riêng cho Tirthankara thứ 8 là Sri Chandraprabhu Bhagwan, kiến ​​trúc của ngôi đền này được lấy cảm hứng rất nhiều từ các ngôi đền Dilwara của Rajasthan.

Karaneeswarar Saidapet

Với khung cảnh chính cao bảy tầng, đền Karaneeswarar ở Saidapet là một vẻ đẹp của thế giới cũ. Nó cũng có một bể đền trông rất đáng yêu, được gọi là Gopathi Saras. Ngôi đền có một câu chuyện thú vị đằng sau nó liên quan đến con bò thần Kamadhenu và Vua của các vị thần, Chúa Indra. Truyền thuyết kể rằng Indra đã phải xây dựng một ngôi đền tại vị trí chính xác này để chuộc con bò của mình đã bị Sage Vashishta nguyền rủa trở thành phàm nhân. Được xây dựng theo phong cách Dravidian truyền thống, ngôi đền vẫn giữ được hầu hết những nét quyến rũ của thế giới cũ.

Đền Marundheeswarar

Trải rộng trên một vùng đất rộng một mẫu Anh, đền thờ Marundheeswarar ở Thiruvanmiyur được thờ cúng Thần Shiva. Marundheeswarar, nghĩa là “Thần dược” mô tả Thần Shiva, người được tôn thờ như một vị thần chữa bệnh. Ngôi đền có một lịch sử rất cổ xưa và những dòng chữ được tìm thấy ở đây dường như cho thấy nó có thể thuộc thế kỷ 11. Cây vanni rất cổ thụ (Ghaf) được cho là nơi mà Hiền nhân Valmiki đã đền tội với Chúa Shiva. Ngôi đền cũng có một bể lớn, đẹp và là một trong những ngôi đền bên bờ biển Tamil Nadu, hai ngôi còn lại là đền Kapaleeswarar ở Mylapore và đền Thyagarajaswamy ở Thiruvottiyur.

Kandha Kottam

Dành riêng cho Chúa Muruga- Vị thần Chiến binh, ngôi đền này nằm trên một trong những con phố sầm uất nhất của Chennai. Được xây dựng chỉ vài trăm năm trước và có diện tích rộng 8 mẫu Anh, ngôi đền này còn có một bể nước tuyệt đẹp được gọi là “Saravanapoigai”. Là một ngôi đền thực sự đẹp trong thành phố, tương truyền rằng thần tượng Chúa Murugan ở Kandha kottam được phát hiện bởi hai thương nhân sùng đạo tại Thiruporur.

Đền Ekambareswarar

Cũng nằm trên một trong những con đường sầm uất nhất thành phố, ngôi chùa gần như bị lãng quên này tự nó mang một vẻ đẹp riêng. Được xây dựng cách đây vài trăm năm bởi một thương gia tên là Alanganatha Pillai, ngôi đền còn có cây Ashvastha 300 năm tuổi. Ngôi đền cũng có một chiếc xe tăng đẹp và sự thanh bình của ngôi đền chỉ có thể được trải nghiệm trực tiếp. Chúa Shiva ở đây đại diện cho nguyên tố Trái đất và toàn bộ ngôi đền có một số tác phẩm điêu khắc và thần tượng dành riêng cho các vị thần khác nhau.

?Cần trợ giúp?