6 loại laska khác nhau để ăn ở Singapore

Laksa là một trong những món ăn nổi tiếng nhất bạn nên biết nếu đi tour Singapore, và giống như nhiều bữa ăn phổ biến khác nên nó cũng có rất nhiều biến thể theo vùng miền. Từ nóng đến chua, đến tươi và kem. Nhưng một lời khuyên chân thành :đây là một bát mì hấp dẫn mà bạn cần phải nếm ở tất cả các dạng của nó.

Johor Laksa

Johor Laksa sử dụng mì Ý thay cho mì gạo và mì trứng. Các loại gia vị khá giống với món Penang asam laksa. Nó được phục vụ trong nước sốt đặc (nấu với nước cốt dừa, cá, tôm khô, các loại thảo mộc tươi và gia vị) với ớt sambal cay ở bên. Vắt một chút chanh sau đó trộn với nhau. Món ăn này được liên tưởng giống như là sự kết hợp giữa mì Ý và mì udon nếu bạn đã đi tour Nhật Bản.

Cà ri Laksa

Cà ri laksa còn được gọi là cà ri me. Nó có thể được ăn kèm mì gạo, mì trứng hoặc kết hợp cả hai trong nước dùng cà ri dừa. Đậu phụ, thịt gà, tôm và giá đỗ được cho lên trên đĩa. Một số nhà hàng phục vụ thêm món sò huyết tươi sống. Món ăn này có thể được ăn hầu như ở mọi bang của Malaysia, và các trung tâm bán hàng rong ở Singapore.

Sarawak Laksa

Đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đặt tên Sarawak laksa là ‘Bữa sáng của các vị thần’. Nước dùng laksa Sarawak được làm từ ớt sambal belacan, nước cốt dừa, me chua, tỏi, riềng và sả. Nó được ăn kèm với bún gạo và các nguyên liệu xếp trên cùng là trứng tráng cắt lát, thịt gà xé sợi, tôm luộc bóc vỏ và lá ngò cắt nhỏ. Một số nhà hàng thêm đậu phụ và giá đỗ vào món ăn này để bớt ngấy. Tại Sarawak, hãy thưởng thức món mặn này tại Poh Lam’s Laksa tại Chong Choon Café và Choon Hui Café nhé, chắc chắn hương vị sẽ không để bạn phải thất vọng đâu

Laksam

Laksam có thể được tìm thấy ở KedahTerengganu. Nó được ăn kèm với sợi mì dày hơn. Đặc trung của món ăn này là nước dùng thanh nhẹ, ngon và béo ngậy được làm từ cá thu, nước cốt dừa, me, sả, hành tây thái nhỏ và những lát asam khô. Bạn sẽ có thêm rau sống, rau thơm và ớt sambal kèm được phục vụ riêng nên bạn có thể thêm bao nhiêu tùy thích vào bát. Chắc chắn rồi, đây chính là một lựa chọn ăn sáng phổ biến và dễ dàng 

Nyonya Laksa

Nyonya laksa có nước dùng làm từ dừa đậm đà, được nấu từ xương gà và vỏ tôm. Món ăn từ Melaka này được gọi là laksa lemak (laksa béo). Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và cay trong từng miếng ăn và nước soup của món ăn hấp dẫn này. Nó đại diện cho một trong những công thức nấu ăn và truyền thống của Peranakan với ảnh hưởng của văn hóa Mã LaiTrung Quốc.