6 khu vườn đẹp nhất ở Tokyo mà bạn không thể bỏ qua

Trong nhịp sống hối hả ở Nhật Bản, sự đan xen giữa hiện đại và truyền thống của đất nước tạo thành một sự hợp nhất tuyệt vời ở nơi đây. Nếu bạn muốn biết nó tuyệt vời như thế nào hãy ghé thăm những khu vườn Nhật Bản để biết vẻ đẹp thật sự là gì. Chúng không chỉ là những khu vườn mà còn là triển lãm văn hóa Nhật Bản. Chúng sẽ cho bạn một kỳ nghỉ tuyệt vời khi bạn ghé thăm. Dưới đây là danh sách những khu vườn đẹp nhất ở Nhật Bản. Nó tuyệt vời đến mức bạn sẽ cảm thấy như đang ở trên thiên đường.

 

Kiyosumi Teien

Vườn Kiyosumi là một khu vườn truyền thống của Nhật Bản với hoàn chỉnh ao cá và quán trà Nhật Bản. Khu vườn được bài trí để du khách được đi dạo trên một khu vực đẹp như tranh vẽ xung quanh mép nước. Những tảng đá lớn với kích thước và hình dáng khác nhau được đưa vào từ khắp nơi trên nước Nhật, và chúng làm nổi bật trong thiết kế tổng thể của khu vườn. Thông đen Nhật Bản chiếm phần lớn trong hệ thực vật, nhưng vẫn có những bông hoa đầy màu sắc nở theo mùa làm cho khung cảnh nơi đây thêm phần rực rỡ. 

Thời gian: 9 giờ sáng - 17 giờ hàng ngày

Địa chỉ: 3-3-9 Kiyosumi, Koto-ku, Tokyo 135-0024

Happo-en

Happo-en là một công viên rộng lớn ở Quận Minato. Cái tên Happo-en có nghĩa là 'Khu vườn của Tám góc nhìn' vì sự hấp dẫn của nó ở mọi mùa và mọi góc độ. Khuôn viên rộng rãi tạo nên bối cảnh tuyệt đẹp cho những bức ảnh, và thực tế, khu vườn là lựa chọn hàng đầu cho việc tổ chức tiệc cưới và chụp hình. Một nhà hàng phục vụ ẩm thực kaiseki có tầm nhìn ra ao và một quán trà có thể cho bạn những bài học về nghi thức trà đạo cùng các lễ nghi khác. Hãy liên hệ trước để đặt chỗ cho các chuyến tham quan đi bộ được tổ chức vào các ngày trong tuần, bao gồm bữa trưa tại nhà hàng và buổi trà đạo. Không cần đặt chỗ trước cho Muan Teahouse nhưng nên đặt chỗ cho Enju , nhà hàng kaiseki trong khuôn viên.

Nhà hàng Enju: 11 giờ 30 - 21 giờ 30 hàng ngày

Địa chỉ: 1-1-1 Shirokanedai, Minato-ku, Tokyo 108-0071

Vườn phía Đông Hoàng cung

Imperial East East Garden là một phần của khuôn viên Cung điện Hoàng gia, nằm ngay tại trung tâm thành phố. Cung điện không mở cửa để người dân vào tham quan ngoại trừ vào ngày 2 tháng 1 đầu năm mới và ngày 23 tháng 12 là ngày sinh nhật của Thiên Hoàng. Tuy nhiên, Imperial Palace East Garden mở cửa miễn phí cho công chúng quanh năm. Các khu vườn có cảnh quan đẹp và có một bảo tàng Bộ sư tập Hoàng gia. Các quầy hàng trong khu bảo tàng có bán bưu thiếp và đồ trang sức làm quà lưu niệm. Để vào tham quan, bạn chỉ cần lấy mã thông báo từ kiosk tại mục nhập và trả lại khi bạn rời khỏi (mã thông báo ngăn chặn quá tải). Khu vườn mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Thời gian: 9 giờ  - 16 giờ / 17 giờ vào mùa hè

Địa chỉ: 1-1 Hoàng-ku, Tokyo 100-8111

Hamarikyu Onshi-teien

Vườn Hamarikyu xinh đẹp từng là nơi tổ chức các cuộc săn bắn của Gia tộc Tokugawa. Ngày nay, nơi đây là một công viên với cảnh quan và không gian xanh công cộng được bao quanh bởi một hào nước biển được cung cấp bởi Vịnh Tokyo. Vườn Hamarikyu cũng là nơi có quán trà truyền thống phục vụ bánh ngọt và matcha Nhật Bản. Chính tại quán trà này là nơi tổ chức Đại lễ Trà đạo Tokyo hàng năm. Bạn có thể đến công viên bằng hai cổng phía bắc, hoặc đi theo tuyến đường ngắm cảnh bằng xe buýt nước từ Akasaka. 

Thời gian: 9 giờ sáng - 17 giờ hàng ngày

Địa chỉ: 1-1 Hamarikyuteien, Chuo-ku, Tokyo 104-0046

Koishikawa Korakuen

Koishikawa Korakuen là một công viên với cảnh quan thiên nhiên được bảo tồn cẩn thận, chăm chút kĩ lưỡng và được thành lập từ thời Edo. Đây là một trong những công viên lâu đời nhất ở Tokyo và là khu vườn đặc biệt vì nó vừa là di tích lịch sử, vừa là di tích văn hóa đặc biệt ở Nhât. Công viên nổi tiếng với những cây phong lá đỏ rực rỡ vào mùa thu.

Thời gian: 9 giờ sáng - 17 giờ hàng ngày

Địa chỉ: 1-6-6 Koraku, Bunkyo-ku, Tokyo 112-0004

Vườn bảo tàng quốc gia Tokyo

Bảo tàng Quốc gia Tokyo mở cửa cho công chúng trong vài tuần của lễ hanami (hoa anh đào) vào mùa xuân, và trong suốt koyo (lá mùa thu) trong tháng 11. Trong khuôn viên của vườn bảo tàng là năm quán trà cổ được mang đến đây từ khắp Nhật Bản. Ngoài những tuần lễ được tự do ra vào ngắm cảnh, các quán trà có thể được thuê để tổ chức các bữa tiệc và sự kiện riêng. Điều bắt buộc duy nhất là bạn phải mua vé vào cửa bảo tàng trước, sau đó thêm 600 yên để vào vườn. Nhưng đối với bất kỳ ai quan tâm đến kiến ​​trúc và văn hóa truyền thống, nó sẽ thực sự không phải là vấn đề khiến bạn băn khoăn.

Thời gian: Trong hanami và tháng 11, 9 giờ sáng - 5 giờ chiều hàng ngày

Địa chỉ: 13-9 Uenokoen, Taito-ku, Tokyo 110-8712

Những khu vườn xinh đẹp của Tokyo luôn hấp dẫn người đến không chỉ bởi cảnh quan đặc sắc, mà còn bởi nó ẩn chứa những nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản. Nếu bạn muốn thăm thú những khu vườn tuyệt đẹp này hãy đăng ký ngay tour du lịch Nhật Bản của chúng tôi nhé.

?Cần trợ giúp?