10 bãi biển mang vẻ đẹp hoang sơ vô cùng ấn tượng của Ấn Độ

Đường bờ biển dài và hùng vĩ của Ấn Độ là nơi có một số bãi biển đẹp nhất trên thế giới. Tuy nhiên, chỉ một phần nhỏ trong số này trở nên phổ biến và được thương mại hóa, và vẫn còn một số lượng lớn các bờ biển hoang sơ và ngập tràn ánh nắng mà phần lớn chưa được khám phá. Nếu bạn định dành khoảng thời gian ở một mình để thư giãn hay làm gì đó, thì đây là một số bãi biển được ẩn nấp ngoạn mục nhất đáng để bạn quan tâm

Bãi biển Bhogwe, Maharashtra

Nằm cách thị trấn Parule chỉ năm phút đi bộ, bãi biển Bhogwe là một trong những bãi biển bị đánh giá thấp nhất ở Maharashtra. Với hầu hết các đám đông đi biển chọn những bãi biển lân cận nổi tiếng khác như Tarkarli hoặc những bãi biển ở Goa, bãi biển Bhogwe thu hút ít du khách hơn nhiều quanh năm, khiến nó trở thành một viên ngọc ẩn mình và hẻo lánh. Ngoài bãi cát vàng, sạch và những cây cọ, bãi biển Bhogwe cũng nằm gần một số điểm tham quan tuyệt vời khác như Pháo đài Nivti và các khu nghỉ dưỡng sinh thái ở Parule.

Bãi biển Paradise, Pondicherry

Trớ trêu thay, tài sản lớn nhất của Bãi biển Thiên đường của Pondicherry là khả năng kết nối kém với thị trấn. Với việc tiếp cận bãi biển bằng đường bộ là vô cùng khó khăn, phương pháp đến đó được ưa thích nhất là bằng thuyền và chính sự thiếu thốn về khả năng tiếp cận đã khiến bãi biển xinh đẹp này còn nguyên vẹn và hoang sơ. Nằm ở cửa sông Chunnamber, ngay phía nam của Pondicherry, bãi biển chỉ cách Chunnamber Boathouse một quãng đi thuyền ngắn và tự hào có một số tầm nhìn đẹp nhất ra Vịnh Bengal.

Bãi biển Gahirmatha, Orissa

Nằm sâu bên trong Công viên Quốc gia Bhitarkanika, bãi biển Gahirmatha cực kỳ khó tiếp cận, khiến nó trở thành một trong những bãi biển ít đông đúc nhất trong cả nước. Trong khi những bãi cát vàng và tầm nhìn tuyệt vời khiến nó trở thành điểm đến tuyệt vời cho bất kỳ người yêu thích bãi biển nào, vẻ đẹp thực sự của bãi biển này nằm ở chỗ nó là một trong những nơi làm tổ nhiều nhất cho loài rùa biển Olive Ridley đang có nguy cơ tuyệt chủng. Hàng năm, vào tháng 4, hàng nghìn hàng nghìn con rùa nở đến bãi biển này tạo nên một cảnh tượng thiên nhiên không gì sánh được.

Đảo Minicoy, Lakshadweep

Quần đảo Lakshadweep của Ấn Độ được biết đến nhiều nhất với những bãi biển hoang sơ và làn nước xanh ngắt. Nhưng ngay cả khi các bãi biển như Bangaram hoặc Agatti trở nên thương mại hóa hơn, một trong những bãi biển đẹp và hẻo lánh nhất trong quần đảo là Bãi biển Đảo Minicoy. Hòn đảo cực nam ở Lakshadweep, Minicoy từng là một trung tâm thương mại nổi tiếng trong khu vực. Tuy nhiên, khoảng cách từ sân bay và thiếu khả năng tiếp cận dễ dàng đã khiến bãi biển thu hút ít du khách hơn nhiều so với những bãi biển nổi tiếng khác trong chuỗi đảo. Đảo có một đầm phá nước lợ tuyệt đẹp ở trung tâm với bãi biển nằm giữa biển và đầm phá.

Bãi biển Karwar và Bãi biển Quý bà, Karnataka

Nằm cách Goa 25 km về phía nam, thị trấn yên bình Karwar tự hào có những bãi biển đẹp luôn trong trạng thái nắng và gần như không lúc nào quá đông đúc khiến nơi đây trở thành điểm đến hoàn hảo cho một kỳ nghỉ bãi biển hẻo lánh. Bãi biển nổi tiếng nhất ở vùng lân cận Karwar là bãi biển Karwar, được bao bọc bởi sông Kali ở phía bắc và trung tâm thị trấn Karwar ở phía nam. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó tách biệt hơn một chút so với bãi biển Karwar, thì tốt nhất bạn nên chọn bãi biển ẩn tuyệt đẹp có tên là Ladies Beach. Không thể đến bãi biển bằng đường bộ, vì vậy cách duy nhất để đến đó là đi bộ một đoạn ngắn từ đường Jetty. Một trong số ít những bãi biển có cơ hội sở hữu bờ biển cho riêng mình vậy nên bãi biển Ladies là một điểm đến nhất định phải ghé thăm ở Karwar.

Bãi biển bướm, Goa

Số lượng 'bãi biển ẩn' ở Goa đã giảm đều trong những năm qua với hầu hết các bãi biển từng bị che khuất ngày càng trở nên thương mại. Tuy nhiên, một bãi biển vẫn duy trì thẻ ‘bãi biển ẩn’ là bãi biển bướm nổi tiếng, nằm ở phía nam của Goa và cách di chuyển đến đây chỉ có thể đến thuyền. Bãi biển nhỏ bé này là một trong những nơi hẻo lánh nhất ở Goa và hầu như không có bất kỳ cơ sở thương mại nào. Dịch vụ thuyền đến bãi biển bướm có sẵn từ các bãi biển khác như Palolem và Agonda.

Guhagar, Maharashtra

Bãi biển vàng hoang sơ ở quận Ratnagiri của Maharashtra này được xếp vào danh sách những bãi biển đẹp nhất trong tiểu bang. Mặc dù Guhagar không hẳn là một bãi biển ẩn mình hoặc hẻo lánh, nhưng nó thu hút ít du khách hơn nhiều so với các bãi biển nổi tiếng khác trong khu vực như Tarkarli. Bãi biển có ít cơ sở thương mại, trong khi bản thân thị trấn nổi tiếng hơn với các ngôi đền thay vì bãi biển xinh đẹp này.

Tharangambadi, Tamil Nadu

Nằm ẩn mình dọc theo bờ biển của quận Nagapattinam-Tamil Nadu là thị trấn ven biển Tharangambadi hay Tranquebar, nơi vừa nổi tiếng về vẻ đẹp tự nhiên cũng như lịch sử thú vị của nó. Là một trong số rất ít thị trấn thuộc địa của Đan Mạch trong cả nước, lịch sử và văn hóa Đan Mạch của thị trấn hiện rõ rất nhiều trong văn hóa và kiến ​​trúc của nó. Trong khi các điểm tham quan phổ biến nhất của Tranquebar là pháo đài và các bungalow thuộc địa của nó, thì bãi biển Tharangambadi cũng là một điểm đến tuyệt vời để ghé thăm và có thể được coi là một trong những bãi biển hoang sơ và thú vị nhất trong nước.

Bãi biển Đảo Guitar, Quần đảo Andaman và Nicobar

Bãi biển ẩn tuyệt đẹp ở Andaman này thường được gọi là bãi biển tốt nhất trong nước bởi những người đã đến thăm nó. Nằm trên Đảo Guitar,  tên của nó bắt nguồn từ thực tế vì nó có hình dạng giống một cây đàn guitar, bãi biển này cực kỳ khó tiếp cận và chỉ có thể đến được bằng thuyền và đi bộ một đoạn ngắn là đến bãi biển. Bãi biển hầu như không thu hút bất kỳ du khách nào và hầu như không có khách. Với làn nước trong xanh và những bãi cát vàng, bãi biển này là một trong những kho báu ẩn giấu lớn nhất của quần đảo Andaman.

Bãi biển Mararikulam, Kerala

Thường được gọi là Marari, bãi biển Mararikulam ở Kerala ít phổ biến và thương mại hơn nhiều so với các bãi biển khác trong bang như Kovalam và Varkala. Bãi biển hẻo lánh này có một bên là biển và bên kia là những rặng dừa. Ngoài một số cơ sở thương mại nhỏ lẻ, bãi biển có một số khu du lịch sinh thái và văn hóa tuyệt vời cung cấp các lựa chọn lưu trú tuyệt vời.