Nhật Bản

Nhật Bản quốc đảo độc đáo nhất thế giới, nơi các truyền thống văn hóa cổ xưa giao thoa cùng với cuộc sống hiện đại một cách tự nhiên và cùng nhau phát triển.

Văn hóa truyền thống

Nhìn bề ngoài Nhật Bản là một quốc gia cực kỳ hiện đại, nơi sản sinh ra hàng loạt công nghệ quan trọng cho thế giới. Nhưng khi đi du lịch vòng quanh đất nước mặt trời mọc bạn sẽ sửng sốt trước những văn hóa truyền thống của người Nhật được bảo tồn và gìn giữ trong hơn nghìn năm qua. Nghỉ đêm ở một ryokan ( nhà trọ truyền thông của Nhật ). Thiền với các nhà sư hoặc tìm hiểu làm thế nào để trộn matcha. Từ sự lộng lẫy của một điệu nhảy geishaKyoto cho đến vẻ đẹp phóng khoáng của một khu vườn đá Zen, Nhật Bản có sức mạnh làm say mê cả những du khách khó tính nhất.

Ẩm thực

Dù bạn ở đâu tại Nhật Bản bạn đều có thể tìm được một bữa tối tuyệt vời. Các nhà hàng ở Nhật thường chỉ chuyên về một món ăn duy nhất và họ dành nhiều thế hệ để hoàn thiện nó đến tầm nghệ thuật và chú ý đến mọi giai đoạn, từ tìm nguồn cung ứng nguyên liệu tươi nhất đến trang trí món ăn cầu kỳ và đẹp mắt. Có lẽ shushi là món ăn phải thử khi tới đây du lịch, shushi của Nhật nổi tiếng toàn thế giới không có lý do gì chúng ta lại không thử món này khi tới quê hương của nó. Nó cũng theo mùa, có nghĩa là bạn có thể tới đây vào những thời điểm khác nhau trong năm và trải nghiệm hoàn toàn mới so với lần trước.

Hoạt động ngoài trời

Nhật Bản là một quần đảo núi lửa trải dài. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những suối nước nóng ở gần những ngọn núi nơi đây. Trong những tháng ấm hơn bạn có thể có một chuyến đi bộ đường dài tuyệt vời, qua những khu rừng tuyết tùng và những cánh đồng hoa dại, cho đến những đỉnh núi cao vút và những ngôi đền cổ. Vào mùa đông, tất cả nơi này được bao phủ bởi tuyết và trượt tuyết nơi đây có lẽ là đẳng cấp thế giới. Trong khi đó ở phía nam, có những bãi biển nhiệt đới để tắm nắng, bơi lội và lặn ngắm san hô.

Đi lại ở Nhật Bản

Nhật Bản có một hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời và hiện đại nhất thế giới. Bạn có thể di chuyển khắp Nhật Bản chỉ bằng tàu điện và xe bus. Giao thông công cộng ở đất nước mặt trời mọc được đánh giá là dịch vụ tốt nhất thế giới. Mạng lưới shinkansen (tàu cao tốc) hiện chạy suốt từ mũi phía nam của Kyūshū (cực nam của các đảo lớn của Nhật Bản) cho đến Hokkaidoaidō (cực bắc của nó), và các tuyến đường sắt có giá cả rất phải chăng. Các thành phố lớn có mạng lưới tàu điện ngầm được ký hiệu bằng tiếng Anh và ngày nay chúng ta đang thấy và nghe nhiều tiếng Anh hơn khi ghé thăm Nhật Bản.