Với hơn một ngàn dặm của con đường chuyên dụng dành riêng cho xe đạp, Hàn Quốc tự hào là một trong những nước đi xe đạp nhiều và tiên tiến trên thế giới. Mạng lưới đường trải nhựa này không chỉ giúp người đạp xe có thể ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên mà còn có thể chiêm ngưỡng một số địa danh văn hóa đáng chú ý nhất như đền thờ Phật giáo và Di sản Thế giới của UNESCO. Những điều tuyệt vời mà trải nghiệm này đem lại cho bạn sẽ giúp cho bạn có những buổi chiều hoặc những ngày cuối tuần thư thả và tràn đầy năng lượng

Sông Hàn

Không có nơi nào tốt hơn để ngắm nhìn phía chân trời độc đáo của Seoul ngoài sông Hàn -một trong những con sông nổi tiếng và quan trọng nhất tại đây

Đi trên con đường xe đạp trên sông Hàn tại Công viên Yeouido Hangang sẽ mở ra một không gian xanh được biết đến nhiều nhất với những cây hoa anh đào mang tính biểu tượng của quốc gia thu hút hàng ngàn người vào mùa xuân.

Sông Nakdong

Trải dài khoảng 393 km (244 dặm), con đường này sẽ đưa các tay đua từ thành phố cảng phía nam của Busan qua Daegu và kết thúc tại Andong- quê hương của Folk Village Hahoe và nơi sinh của món jjimdalk (cay hầm gà).

Đây là một trong bốn con đường đi xe đạp mang tên những dòng sông của Hàn Quốc, loạt các con đường này ngoằn ngoèo trên toàn bộ đất nước từ Incheon đến Busan, con đường xe đạp sông Nakdong là con đường dài nhất trong tất cả các con đường tiếp giáp ở Hàn Quốc. Mất khoảng bốn hoặc năm ngày để có thể đi hết nhưng thay vào đó bạn cũng có thể chạy trong các phân khúc nhỏ hơn của cả con đường cũng tuyệt vời không kém

Sông Geum

Đạp xe đạp trên con đường sông Geum là một trải nghiệm tương đối dễ dàng vì độ dài chỉ khoảng146 km (90,7 dặm) bắt đầu ở Daejeon và đi qua thành phố Sejong trước khi đến Gongju- thủ đô thứ hai của Vương quốc Baekje. Tuyến đường đi vòng quanh Pháo đài Gongsanseong, sau đó tiếp tục đến bờ sông Geum tuyệt đẹp trước khi đến Baekjebo Weir gần Buyeo.

Ở Buyeo, người đạp xe có thể đi sâu vào lịch sử phong phú của Hàn Quốc bởi các điểm tham quan như Vùng đất văn hóa Baekje, Đá Nakhwaam và Công viên Gudeurae. Sau khi vượt qua những rặng liễu đẹp như tranh vẽ bên bờ sông, những người đi xe đạp sẽ đến Nonsan- nơi nổi tiếng với chợ hải sản lên men, trước khi đến Iksan rồi cuối cùng là Gunsan.

Sông Yeongsan

Với chiều dài khoảng 133 km (82,6 dặm) dọc theo sông Yeongsan ở tỉnh Jeollanam, tuyến đường xe đạp Yeongsan tương đối dễ dàng nằm trên kè sông Damyangho. Ở Damyang, con đường nối với con đường thơ mộng Metasequoia và những rặng tre của Đầm lầy Damyang trước khi gần tới khu vực trung tâm thành phố Gwangju. Ở đó, sông Yeongsan mở rộng và sau đó đi qua Seungchonbo Weir- một địa điểm đặc biệt đẹp vào mùa xuân khi được bao phủ trong hoa cải dầu và hoa lê.

Con đường tiếp tục đi qua Hampyeong, Naju và Muan trước khi qua cầu Mongtandaegyo. Và sau đó tiếp tục kéo dài dọc theo bờ 10 km, còn được gọi là Đường cao tốc xe đạp và kết thúc tại bờ sông của sông Yeongsan ở Mokpo. Tuyến đường mất khoảng hai ngày để hoàn thành

Đường Jeju

Xuống đất liền và trải nghiệm những bãi biển tuyệt đẹp, phong cảnh núi lửa tuyệt vời và những hàng quýt vô tận trên đảo Jeju, hòn đảo lớn nhất Hàn Quốc.

Điểm đến để đạp xe hàng đầu này tự hào có một con chiều dài 244 km (151,6 m), khá bằng phẳng, bao quanh toàn bộ hòn đảo và có thể chạy xe hết trong khoảng năm ngày. Hầu hết những người đi xe đạp bắt đầu hành trình của họ ở thành phố Jeju và đi ngược chiều kim đồng hồ quanh đảo, đi qua bãi biển Hyeopjae, núi Songaksan, thác Jeongbang, Seongsan Ilchulbong và đảo Udo.

Để thuận tiện hơn, con đường này còn có thêm các nhà nghỉ giá cả phải chăng và những địa điểm ăn uống tuyệt vời, chắc chắn sẽ khiến hành trình trở nên đáng nhớ hơn.