Là một đất nước với vô số đền, chùa và những địa điểm có ý nghĩa lịch sử và văn hóa, không có gì lạ khi Kyoto- Nhật Bản có rất nhiều tác phẩm điêu khắc đáng giá chiêm ngưỡng dành cho công chúng. Dưới đây là những tác phẩm điêu khắc đẹp nhất mà bạn có thể tìm thấy trong thành phố bao gồm những câu chuyện đằng sau chúng.

Những bức tượng Rakan

Nếu bạn đến thăm những sườn núi tươi tốt của Arashiyama, những ngọn đồi nằm ở phía tây của thành phố Kyoto, bạn sẽ tìm thấy ngôi đền Otagi Nenbutsu-ji. Đứng trên khắp khuôn viên chùa là 1.200 bức tượng rakan, những đệ tử nguyên thủy và tín đồ của Đức Phật được tạc từ đá và phủ đầy rêu phong. Chúng được chạm khắc từ nhiều thập kỷ trước bởi những tín đồ thờ cúng tại ngôi đền và được đem đến đây tặng như một vật may mắn. Do có nhiều nhà điêu khắc khác nhau tham gia vào dự án, mặc dù nhiều người trong số họ là nghiệp dư thế nhưng tất cả các bức tượng đều có biểu cảm, tư thế và phong cách nghệ thuật khác nhau: họ có thể đang cầu nguyện, cười, ôm chim và thậm chí cả cốc. Những điểm khác biệt này làm tăng thêm vẻ ma thuật và kỳ quái cho ngôi đền đáng yêu này, khiến nó trở thành một kho báu ẩn giấu thực sự.

Giờ mở cửa: Thứ Hai đến Chủ Nhật, 8h am - 5h pm

Địa chỉ: 2-5 Sagatoriimoto Fukatanicho, Phường Ukyo, Kyoto 616-8439, +81 75-865-1231

Tượng thần Izumo no Okuni

Nếu đến Gion bằng cách băng qua sông Kamo, bạn sẽ tìm thấy bức tượng một người phụ nữ đang khiêu vũ trong trang phục truyền thống. Nằm gần cầu Shijo-Ohashi ở lối vào của Gion Shijo, bức tượng này được dựng lên để tưởng nhớ đến Izumo no Okuni-một thiếu nữ trong đền thờ thế kỷ 16 được cho là người phát minh ra Kabuki- một hình thức múa trong bộ phim truyền hình nổi tiếng với những yếu tố kỳ lạ.

Giờ mở cửa: 24 giờ hàng ngày

Địa chỉ : Quận của Geishas.

1001 Tượng Kannon tại Đền Sanjusangen-do

Ngôi chùa Phật giáo này nằm trên dãy núi Higashiyama, được công nhận là Bảo vật Quốc gia vì có 1.001 bức tượng Kannon. Kannon có tên chính thức là Kannon Bồ tát- nữ thần nhân từ của Phật giáo và là một trong những vị thần quan trọng nhất trong Phật giáo Nhật Bản. Ngôi đền tự hào có một nghìn lẻ một bức tượng - một tượng Kannon bằng gỗ, nhiều vũ khí cao chót vót cùng với 1.000 bức tượng Kannon có kích thước bằng con người. Tất cả các bức tượng đều được tạc vào thế kỷ 12-13 và chúng đã đứng gác tại ngôi đền kể từ đó cho đến ngày hôm nay

Những bức tượng cáo ở Fushimi Inari Shirne

Những bức tượng cáo có thể được tìm thấy ở khắp nơi trong khuôn viên, đền thờ và các ngôi đền phụ của ngôi đền Shinto xinh đẹp này, từ những bức tượng thần hộ mệnh ở hai bên cổng đến đài phun nước hình con cáo. Đó là bởi vì ngôi đền cổ này là ngôi đền đứng đầu của Thần Inari, vị thần kami (hay thần) liên quan đến thu hoạch, lúa gạo, trà và khả năng sinh sản. Cáo được cho là sứ giả của Inari, do đó có rất nhiều bức tượng và đại diện của chúng trong đền thờ này. Là một trong những đền thờ lâu đời nhất ở Kyoto, đền Fushimi Inari là đền thờ Inari đầu tiên, có từ đầu thế kỷ thứ 8 sau Công nguyên, trước khi Phật giáo đến Nhật Bản và thành lập Kyoto làm thủ đô của quốc gia. Được bao quanh bởi cây cối xanh tươi trên núi vào mùa hè, lá rực lửa vào mùa thu và mặt đất lấm tấm tuyết vào mùa đông, những con cáo đá hùng vĩ trông gần như sống động như thật

Những bức tượng samurai ở Công viên Maruyama

Bạn có thể đã nghe nói đến Công viên Maruyama, địa điểm nổi tiếng nhất của Kyoto để ngắm những cây hoa anh đào tuyệt đẹp của thành phố. Nhưng một khía cạnh ít được biết đến của công viên là bức tượng đồng của hai samurai, được dựng lên để vinh danh Sakamoto Ryoma và Nakaoka Shintaro. Hai nhà hoạt động samurai này đã bị ám sát ở Kyoto vào thế kỷ 19, trong khi chống lại chế độ phong kiến ​​của Mạc phủ Tokugawa. Là những người có tầm nhìn xa mơ ước về một xã hội bình đẳng, không còn những giới hạn của chính quyền phong kiến, Ryoma và Shintaro hiện được tôn vinh là những người tử vì đạo.