Có lẽ nhiều bạn trẻ đã biết đến quận itaewon qua bộ phim truyền hình đình đám ở Hàn Quốc. Có thể thấy được rằng itaewon là một thành phố náo nhiệt của Seoul, với các quán bar, quán café và các sự kiện văn hóa độc đáo khác. Nhưng có rất nhiều người dân yêu thích nó. Sau đây là một vài lý do tại sao itaewon trở nên thú vị, độc đáo

Là nơi có nền ẩm thực không ngừng phát triển. Một loạt các nơi thờ cúng rộng lớn và cũng là nơi có lễ hội Halloween công cộng hoang dã nhất thế giới. Itaewon nổi bật ở Hàn Quốc và là một trung tâm văn hóa đa dạng.

Nằm gần quân đội Hoa Kỳ Garrison Yongsan, Itaewon là sân chơi cho binh lính Mỹ từ những ngày đầu của chiến tránh Triều Tiên. Mắc dù sự hiện diện của quân đội chắc chắc có ảnh hưởng theo phương tây trong văn hóa Itaewon, nhưng việc quốc gia này tiếp xúc với những ảnh hưởng bên ngoài trong thế vận hội Olympic Seoul năm 1988 đã tạo ra những thay đổi đáng kể trong khu phố.

Thời gian trôi qua, các nhà hàng và chợ quốc tế bắt đầu mở cửa để phục vụ thị hiếu của số lượng cư dân khu phố đang tăng nhanh gồm các nhà ngoại giao, giáo viên và công nhân nhập cư.

Không bị ràng buộc bởi các quy tắc của văn hóa bảo thủ Hàn Quốc, Itaewon ngày nay tràn ngập các buổi hòa nhạc và câu lạc bộ, quán bar và cửa hàng. Để hiểu rõ hơn về nó, chúng tôi đã hỏi những người dân địa phương về những điều họ thích nhất ở Itaewon.

Đa dạng văn hóa và có hương vị đích thực

Điều khiến Itaewon trở nên đặc biệt là cách mà rất nhiều nền văn hóa có thể kết hợp thành một nơi có sự pha trộn độc đáo nwh vậy mà vẫn công bằng với nền văn hóa của đất nước.

Mọi thứ được bán trên thị trường để phù hợp với quan điểm của người Mỹ. Ở Itawon thì lại không phải như vậy. Đi bộ xuống bất cứ khu phố nào vào bất cứ lúc nào bạn sẽ nghe thấy khoảng 3 4  ngôn ngữ khác nhau trên đường. Thức ăn ở đây rất đa dạng, có thể đáp ứng được rất nhiều vị giác theo văn hóa quốc gia. Ngồi xuống và thưởng thức một chiếc bánh thịt cừu giống hệt với những gì bạn được ăn ở Morocco và có cả những món Ý chính thống. Có lẽ những người nước ngoài rất thích điều này ở con phố Itaewon.

Là một không gian cho cộng đồng LGBT

Đây là nơi sinh sống của cộng đồng LGBT lớn nhất của Seoul. Khu vực ít bảo thủ và văn hóa hơn mang đến những trải nghiệm độc đáo và cảm giác tự do là những cảm nhận của người bản địa.

“ Khi tôi còn trẻ, tôi cảm thấy bị mất và nhầm lẫn trong xã hội bảo thủ của Hàn Quốc - một trong đó không để lại nhiều chỗ cho sự tự do và chấp nhận sự khác biệt. Itaewon đã giúp tôi tìm ra tôi là ai và tôi muốn đi đâu với cuộc đời mình. Trong khi Itaewon đang mất một phần sự quyến rũ cũ của nó do sự hiền lành, cảnh đồng tính nam và cảnh LGBT nói chung đang trở nên lớn hơn rất nhanh. Vì những lý do này, tôi cảm thấy được chào đón và ở nhà tại Itaewon 10 năm trước, và tôi vẫn cảm thấy được chào đón ở đó nhiều như bây giờ.

Cộng đồng là chất keo của khu phố

Wahid Naciri, chủ sở hữu của các nhà hàng nổi tiếng Casablanca Sandw Richie và Morococo Café cảm thấy Itaewon là một nơi thúc đẩy sự thông công. Ý thức của cộng đồng có lẽ là điều làm say mê nhất khu phố này. Ngay cả với dòng người liên tục đến và đi, dường như mọi người đã đồng ý với lời hứa bất thành văn này để chăm sóc lẫn nhau.

Đa văn hóa thúc đấy một năng lượng độc đáo, sáng tạo

Các cư dân và du khách từ trên toàn thế giới cung cấp một cơ hội duy nhất để kết nối với những người khác nhau và thử các món ăn khác nhau. Cảm giác đa văn hóa này là điều tôi thích nhất ở khu phố và các nghệ sĩ và nhà sáng tạo khác có thể được truyền cảm hứng tương tự bởi điều đó.

Thiên đường ẩm thực “Itawon Class”

Trong bộ phim truyền hình tầng lớp Itaewon có lẽ bạn bắt gặp rất nhiều quán nhậu, nhưng nhà hàng ăn uống lúc nào cũng đông đúc, tấp nập người ghé thăm. Đúng như trong phim, khu phố Itaewon Seoul san sát những quán ăn, quán nhậu phục vụ xuyên đêm. Bởi lẽ điều làm nên hương vị đặc biệt cho Itaewon đó chính là văn hóa nhậu -  nền tảng ẩm thực đường phố của Hàn Quốc. Những biển hiệu quảng cáo bắt mắt, ánh đèn neon trải dài cả con đường.

Itaewon từ trong phố đến ngoài đời là khu phố sáng đèn bất kể ngày đêm. Nơi này tập trung hàng trăm quán rượu lớn nhỏ, nằm liền kề nhau và cạnh tranh nhau gay gắt. Khi phần còn lại của thủ đô Itaewon đã chìm vào giấc ngủ, Itaewon vẫn thức giấc nhờ những màn chúc tụng, những cuộc ăn uống say xưa của hàng trăm khách du lịch.

Đồ ăn ở Itaewon cũng đa dạng: Món Thái, món Ý, Nhật Bản, Pháp…. Với những món ăn đặc trưng truyền thống của quốc gia. Khách du lịch đến Hàn Quốc nhưng có thể thưởng thức rất nhiều món ăn trên thế giới hoặc đơn giản là những món ăn quê nhà.

Bên cạnh đó, các mặt hàng quần áo và đồ lưu niệm của các nước cũng được bày bán ở đây giúp bạn không cần phải đi đâu xa xôi vẫn có thể mua được “đặc sản” của Mỹ, Ý hay Ai Cập, Mexico… Về ban đêm, Itaewon nhộn nhịp hơn bao giờ hết với hàng loạt các quán bar và câu lạc bộ giúp bạn được gặp gỡ, giao lưu và kết bạn với mọi người từ các nước khác nhau.