Hàn Quốc là một đất nước không thiếu những lễ hội kỷ niệm về mọi thứ diễn ra hàng loạt vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, từ lễ hội đom đóm, câu cá trên băng đến đấu bò tót hay vẽ tranh trên cơ thể,... Thế nhưng có lẽ không có sự kiện nào khác có thể sánh ngang với Lễ hội bùn Boryeong của đất nước về sự tham dự của du khách quốc tế, sự đầu tư của chính phủ và sự vui vẻ vô cùng đặc biệt của chúng. Hãy sẵn sàng để trở nên lầy lội, vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tận dụng tối đa chuyến đi tới lễ kỷ niệm đáng trải nghiệm nhất xứ sở kim chi này nhé

Sơ lược về lịch sử

Trong hai tuần mỗi tháng 7, hàng nghìn người từ khắp bán đảo Triều Tiên đổ về Boryeong- một thị trấn nhỏ, thanh bình yên tĩnh nằm trên bờ biển phía Tây của đất nước để tổ chức Lễ hội bùn Boryeong, hay còn gọi là Mudfest. Thậm chí có rất nhiều du khách bay đến từ nước ngoài, một số đi du lịch từ châu Âu và châu Mỹ, để trải nghiệm một số trò vật bùn cổ điển, trượt bùn và bơi lội bùn - những hoạt động đã trở thành đặc trưng của lễ hội số một của Hàn Quốc trong những năm gần đây.

Nhưng sự kiện nổi tiếng thu về hàng triệu đô la doanh thu hàng năm này có một khởi đầu khiêm tốn hơn những chương trình khác cùng thời điểm khi lần đầu tiên được thành lập vào năm 1999 chỉ để nhằm mục đích quảng bá mỹ phẩm làm từ bùn của khu vực. Theo các nhà tổ chức sự kiện, bùn Boryeong chứa nhiều khoáng chất, đặc biệt là germani và bentonit, đồng thời nó phát ra lượng lớn tia hồng ngoại xa, đặc biệt có lợi cho da. Từ đó đến nay, nơi đây không mất quá nhiều thời gian để xuất hiện những bữa tiệc bên bờ biển kỳ nghỉ Xuân và tiếp tục mở màn cho những hoạt động tiếp thị làm đẹp bằng bùn.

Lễ hội có điều gì đáng mong đợi

Hàng năm, Mudfest sẽ diễn ra từ ngày 21 đến ngày 30 tháng 7, nhưng để trải nghiệm nó một cách đầy vinh quang và thật sự thoải mái, hãy nhớ lên lịch cho chuyến đi của bạn vào cuối tuần bởi đây là thời điểm khi các sự kiện và hoạt động đáng chú ý nhất diễn ra.

Trải rộng khắp Bãi biển Daecheon và trung tâm thành phố Boryeong, các lễ hội thường bắt đầu vào buổi sáng, khi khách du lịch được xe buýt chở đến và được thả xuống bãi biển, nơi được chuẩn bị cẩn thận với vô số xe tải chở bùn từ các bãi bùn của khu vực. Có nhiều khu vực khác nhau - một số miễn phí, một số yêu cầu phí vào cửa đều được trang bị sẵn những hố bùn, đài phun bùn, hồ bùn, khu mát xa bùn và thậm chí cả nhà tù bùn, tất cả đều đảm bảo khiến bạn trông giống như một con quái vật bùn vào cuối ngày. Thẻ tham gia một ngày sẽ giúp bạn tham gia tất cả các sự kiện và khu vực có vé, chẳng hạn như sân chơi bơm hơi, các chướng ngại vật, đường trượt bùn và các cuộc đua. Vé thông thường là 10.000 won cho người lớn trong tuần và 12.000 won vào cuối tuần, và có thể được mua tại lễ hội hoặc đặt trước trên trang trực tuyến.

Ngoài không khí vui nhộn, cũng có rất nhiều sự kiện sạch sẽ để tham gia, chẳng hạn như màn bắn pháo hoa và biểu diễn trực tiếp trong lễ khai mạc và bế mạc của lễ hội. Những điểm nổi bật khác bao gồm Lễ hội Đại bàng đen với Không quân Hàn Quốc và một loạt các cuộc diễu hành.Boryeong cũng là nơi có nhiều địa điểm giải trí về đêm, từ các quán nướng BBQ Hàn Quốc và nhà hàng hải sản đến quán bar và noraebang, vì vậy bạn nên ở lại qua đêm để có được trải nghiệm Mudfest trọn vẹn, bạn nhé!

Ở lại qua đêm, tại sao không?

Việc tìm chỗ ở trong Lễ hội Mudfest có thể sẽ gặp khó khăn nếu bạn không lên kế hoạch trước bởi vì lễ hội tiếp tục phát triển theo từng năm. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn là không thể bởi nơi đây có rất nhiều những lựa chọn phù hợp. Các lựa chọn bao gồm chỗ ở bình dân và phổ biến, trong đó khách ngủ cùng nhau trên thảm trải trên sàn. Phần lớn các khách sạn bình dân của thành phố không quảng cáo trực tuyến, vì vậy bạn nên hỏi trực tiếp tại các nhà nghỉ ven biển khi đến.

Nếu bạn muốn đặt trước, chỉ những khách sạn ‘cao cấp’ hơn như Hotel Mudrin và Hanwha Resort Daechon Paros (thực sự vẫn còn khá cơ bản) mới chấp nhận đặt phòng trực tuyến. Một số công ty lữ hành như Adventure Korea và WinK Travels cung cấp các gói bao trọn gói với chỗ ở chung với giá cả phải chăng.

Nếu bạn thực sự gặp khó khăn, hãy gọi cho Tổ chức Du lịch Hàn Quốc qua đường dây nóng miễn phí của họ (+ 82-2-1330). Một đại diện nói tiếng Anh sẽ vui vẻ hỗ trợ bạn bằng cách cung cấp thêm thông tin hoặc thông dịch nếu cần 

Di chuyển đến đây

Xe buýt đi Boryeong khởi hành năm chuyến mỗi ngày từ Trạm dừng 09D ở tầng 1 của Sân bay Quốc tế Incheon. Vé có thể được mua tại nhà ga, hoặc bạn có thể trả tiền mặt trực tiếp cho tài xế.

Nếu đi từ trung tâm Seoul, có các chuyến xe buýt tốc hành đến Boryeong từ Bến Xe buýt Thành phố Trung tâm khởi hành khoảng mỗi giờ. Ngoài ra, có các chuyến tàu khởi hành thường xuyên từ Ga Yongsan và Ga Yeongdeungpo đến Ga Daecheon. Bạn có thể đặt phòng trực tuyến trước một tháng.