8 trung tâm thiền và khóa tu tốt nhất ở Bangkok, Thái Lan

Với một thành phố bận rộn như Bangkok, việc tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn của mỗi người là một điều vô cùng cần thiết. Không hổ danh là một đất nước xứ sở chùa vàng, việc tìm sự cân bằng nội tâm của bạn bằng cách khám phá phương pháp thiền định của Phật giáo tại một trong những phương pháp phổ biến và được đề xuất một cách rộng rãi nhất.

Trong Phật giáo, thiền định được đan xen vào cuộc sống hàng ngày giữa sự nhộn nhịp thường nhật và năng lượng hỗn loạn ngày càng tăng của Bangkok. Là một trong những con đường đầy hứa hẹn để cân bằng và an sinh, những người dân địa phương cũng như những du khách mặc dù không theo đạo Phật nhưng cũng đang ngày càng tập trung nhiều hơn vào những phương pháp này. Với các dịch vụ khác nhau, từ các buổi tham quan miễn phí đến các khóa tu toàn diện, hãy cùng ghé qua một số thông tin dưới đây nhé.

Wat Mahathat

Là một địa danh mang tính biểu tượng gần Cung điện Hoàng gia, Wat Mahathat là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Bangkok, ban đầu được xây dựng để cất giữ thánh tích của Đức Phật. Nó đã phát triển để trở thành một địa điểm cho các tu viện và trung tâm Thiền Vipassana lớn nhất Thái Lan và là trường đại học Phật giáo lâu đời nhất trên thế giới. Ba lớp thiền có hướng dẫn được tổ chức hàng ngày từ 07: 00-20: 00, 13: 00-16: 00 và 18: 00-20: 00, do các nhà sư nói tiếng Anh hỗ trợ. Thời gian học dài hơn, bao gồm cả ăn ở cũng có thể được trung tâm thu xếp.

Trung tâm thiền định Shambhala Bangkok

Tọa lạc trong Tòa nhà Yogatique, trung tâm nhỏ này được điều hành bởi một tổ chức phi lợi nhuận - Hiệp hội Shambhala Mandala - một phần của cộng đồng quốc tế gồm hơn 200 trung tâm thiền định ở thành thị và nông thôn. Việc thực hành tập trung vào tầm nhìn Shambhala, bắt nguồn từ giáo lý của Phật giáo nhưng với hướng dẫn ứng dụng vào cuộc sống ngày nay. Việc thực hành bắt nguồn từ các trường phái Phật giáo Tây Tạng, từ đó một nhà sư tên là Chögyam Trungpa đã kết hợp những kinh nghiệm của mình ở thế giới phương Tây để phát triển truyền thống Shambhala. Trung tâm Shambhala tổ chức các lớp thiền cấp độ mở cũng như lịch trình thường xuyên đến thăm các giáo viên, hội thảo đặc biệt và các sự kiện học tập. Những người đăng ký được chào đón với bất kỳ chương trình cung cấp theo lịch trình tương ứng, mặc dù đăng ký trực tuyến được khuyến khích để đảm bảo tính khả dụng nhưng hãy yên tâm vì nó chỉ là một vấn đề nhỏ thôi. Tất cả các lớp học đều miễn phí và sự đóng góp được đánh giá cao.

Trung tâm Vipassana Thái Lan - Dhamma Dhānī

Trung tâm này là một trong số gần 200 trung tâm trên khắp thế giới dành riêng cho việc thực hành Thiền Vipassana - một trong những kỹ thuật cổ xưa nhất của Ấn Độ. Vipassana đề cập đến việc “nhìn mọi thứ như thực tế”, và thường được dạy thông qua các khóa học nội trú 10 ngày, nơi học viên tìm hiểu lịch sử của việc thực hành và các phương pháp cơ bản. Trung tâm chấp nhận đơn đăng ký trực tuyến cho khóa học 10 ngày đặc trưng của mình, cùng với các buổi học kéo dài một và ba ngày phục vụ cho các học viên đã qua. Tất cả các chương trình đều không có chi phí cố định và mọi thứ - bao gồm cả thức ăn và chỗ ở - chỉ được thực hiện trên cơ sở quyên góp tự nguyện. Đừng quên hãy kiểm tra lịch trình của họ để đảm bảo bạn có thể đăng kí được lớp có các khóa học tiếng Anh.

Tổ chức Giáo pháp Rojana

Trung tâm cộng đồng này có một loạt các sự kiện được tổ chức bằng tiếng Anh và tiếng Thái, bao gồm cả sự kiện nổi tiếng Ngồi thiền với một nhà sư vào các ngày Thứ Hai, mà nó gần đây đã được tiếp quản từ Trung tâm Thiền định Little Bangkok. Nó cũng tập hợp cộng đồng chánh niệm địa phương cho một Phật tử Thái Lan hàng tháng, hoặc Theravada Puja, một buổi lễ được tổ chức hàng ngày trong các ngôi chùa Thái Lan được coi là bước vào quan trọng của Phật giáo. Du khách được hoan nghênh đến quan sát hoặc tham gia, và phiên kéo dài nửa ngày bao gồm một diễn giả khách mời để thảo luận về Pháp Yếu, hoặc ma trận của giáo lý thực tế trong Phật giáo. Các chủ đề trước đây bao gồm Tứ diệu đế, Bốn nền tảng của Chánh niệm, Nghiệp báo, Ham muốn Giác quan và Kilesa.

Khóa tu Thiền Trung Đạo tại POP House

Viện Thiền Trung Đạo là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động tại sáu quốc gia. Tại Bangkok, tổ chức điều phối các khóa tu tại Ngôi nhà POP - vì Sức mạnh của Hòa bình - nằm ngay bên ngoài thành phố trong một khung cảnh yên bình và tự nhiên, dành riêng cho việc nghiên cứu về Trung Đạo. Kỹ thuật này nhằm đạt được Dhammakaya- một trạng thái tinh khiết và một con đường dẫn đến trí tuệ bên trong. Khóa tu kéo dài ba ngày giới thiệu những người mới bắt đầu học và thực hành triết lý chánh niệm thông qua thiền định, và sống giữa các nguyên lý của Phật giáo trong suốt thời gian họ ở lại. Yoga và các hoạt động khác có sẵn để khuyến khích cuộc sống có ý thức, và các buổi thiền được giám sát bởi một nhà sư giảng dạy, người đề xuất giải pháp cho những trở ngại thiền định của cá nhân. Tổ chức có các khóa tu dài hơn tại các trung tâm khác trên toàn quốc, mỗi trung tâm có phí đăng ký trọn gói từ 4.000THB (khoảng 130USD) trở lên

Nhà Pháp

Cửa hàng buôn bán cổ kính này ở ngoại ô phía bắc Bangkok đã được chuyển đổi thành một trung tâm cộng đồng ấm cúng, cung cấp phòng thiền, thư viện Phật giáo và không gian hội họp cho các sự kiện và hội thảo. Archarn Helen, giáo viên Vipassana của trung tâm, đã đắm mình trong các triết lý thiền và Phật giáo trong nhiều thập kỷ, được Liên Hiệp Quốc vinh danh vào năm 2002 là Nữ thiền sư phương Tây hàng đầu ở Đông Nam Á. Khóa thiền này mở cửa vài ngày trong tuần cho các lớp thiền theo lịch trình, các buổi chữa bệnh và phục vụ các yêu cầu riêng tư. Các lớp thiền cơ bản có giá 500THB (khoảng 16USD) một người, với các khóa tu trọn gói kéo dài một và hai ngày bắt đầu từ 3.000THB (khoảng 96USD). Trung tâm cũng cung cấp các khóa học chữa bệnh Reiki, thiền Metta và hội thảo Con lắc, cũng như các buổi giới thiệu về tinh thể chữa bệnh.

Trải nghiệm thiền định trên nước ở Bangkok

Nâng cao trò chơi thiền của bạn bằng cách đặt cho mình một cuộc hẹn để nổi. Bangkok Float là trung tâm phao chuyên dụng đầu tiên trong thành phố, cung cấp cho du khách những bộ đồ spa riêng với “Dream Pods” hiện đại. Vỏ quả được chứa đầy nước được làm nóng đến nhiệt độ da và được nạp khoảng 700kg muối Epsom để cho phép người có thể dễ dàng nổi trong nước, ngăn chặn tất cả các cảm giác đầu vào. Theo trung tâm, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố đầu vào như trọng lực, nhiệt độ, xúc giác, thị giác và âm thanh - vốn chiếm 90% hoạt động thần kinh cơ - chuyển hướng và bảo toàn năng lượng tinh thần để thư giãn và thiền định tối đa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một giờ hoặc lâu hơn sẽ làm giảm mức cortisol, hóa chất chính liên quan đến căng thẳng, đồng thời làm tăng dopamine và endorphin, giúp chuyển tiếp cảm giác khỏe mạnh và hạnh phúc.

?Need help?